ಪುಟಗಳು

ಶನಿವಾರ, ಜುಲೈ 23, 2011

ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಟೊಮೆಟೊ ದೋಸೆ


ಅಕ್ಕಿ (ಸಾದಾ) 2 ಕಪ್
ಟೊಮೆಟೊ 3
ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು 6
ಹುಳಿ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರ
ಇಂಗು 2 ಚಿಟಿಕೆ
ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಕರಿಬೇವು ಸ್ವಲ್ಪ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 1 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ ಜೊತೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಟೊಮೆಟೊ, ಬ್ಯಾಡಗಿ, ಹುಳಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗ್ರೈಂಡ್ ಮಾಡಿ.
ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವು, ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ (ಇದು ನೀರು ದೋಸೆಯ ಹಿಟ್ಟಿನಷ್ಟು ತೆಳುವಾಗಿರ ಬೇಕು). ನೀರು ದೋಸೆ/ ರವೆ ದೋಸೆಯಂತೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಾವಲಿ ಮೇಲೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ದೋಸೆ ಕ್ರಿಸ್ಪ್ ಆಗಿರಲಿ. ಕಲರ್ ಫ಼ುಲ್ ದೋಸೆ ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಗ್ರೀನ್ ಬಾತ್

ಅನ್ನ  2 ಕಪ್ (ಉದುರುದುರಾಗಿರಬೇಕು)
ಸೊಪ್ಪಿನ ಪೇಸ್ಟ್ 1 ಕಪ್ (ಪುದಿನ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪಾಲಕ್, ದಂಟು)
ಇಂಗು 1/4
ಸಾಸಿವೆ 1/4 ಚಮಚ
ಉದ್ದು 1 ಚಮಚ
ಕಡಲೆಬೇಳೆ 2 ಚಮಚ (1 ಗಂಟೆ ಮೊದಲು ನೆನೆಸಿದ್ದು)
ಹಸಿಮೆಣಸು 4
ಒಣ ಮೆಣಸು 3 (ಬ್ಯಾಡಗಿ)
ಗೋಡಂಬಿ 6
ಎಳ್ಳಿನ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ (ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ್ದು)
ಅರಸಿನ 2 ಚಿಟಿಕೆ
ನಿಂಬೆರಸ 2 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣ್ಗೆ 6 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ 1 ಚಮಚ

ಮೊದಲಿಗೆ ಅನ್ನ ಉದುರುದುರಾಗಿ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ,  ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಕಾದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ನಂತರ ಕಡಲೆಬೇಳೆ,  ಉದ್ದು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಒಣಮೆಣಸು, ಗೋಡಂಬಿ ಎಲ್ಲವೂ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ, ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೂ ಕಲೆಸಿ.  ಎಣ್ಣೆ ಮೇಲೆ ಬಂದಾಗ ಅನ್ನವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಎಳ್ಳಿನ ಪುಡಿ, ಅರಸಿನ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಬೆಂಕಿ ನಂದಿಸಿ, ಕೊನೆಗೆ ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ. (ಎಲ್ಲಾ ಸೊಪ್ಪು ಸಮನಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಈ ತರಹದ ಅನ್ನ ಸ್ವಲ್ಪ ಖಾರವಾಗಿ ಇದ್ದರೆ ರುಚಿ).

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ