ಪುಟಗಳು

ಶುಕ್ರವಾರ, ಜನವರಿ 14, 2011

ಖಾರ ಪೊಂಗಲ್, ಮೆಂತ್ಯೆ ಗೊಜ್ಜು

ಖಾರ ಪೊಂಗಲ್

ಅಕ್ಕಿ 1 ಕಪ್
ಹೆಸರುಬೇಳೆ 1/2 ಕಪ್
ಗೋಡಂಬಿ 2 ಚಮಚ
ಕಾಳುಮೆಣಸು 1 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ 1/2 ಚಮಚ
ಶುಂಠಿ 1 ಚಮಚ (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಜಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ)
ಕರಿಬೇವು ಸ್ವಲ್ಪ
ತುಪ್ಪ 3 ಚಮಚ
ನೀರು 3-1/2 ಕಪ್
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ

ಮೊದಲಿಗೆ ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ, ಇದು ತಣಿದ ನಂತರ ಅಕ್ಕಿ, ಬೇಳೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು  ಇಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಇದೇ ತುಪ್ಪಕ್ಕೆ ಕಾಳುಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ, ಶುಂಠಿ ಜಜ್ಜಿದ್ದು, ಕರಿಬೇವು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮತ್ತೆ ಅಕ್ಕಿ, ಬೇಳೆಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರಿಗೆ ಹಾಕಿ, 3 ½ ಕಪ್ ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, 2 ವಿಸಲ್ ಬರುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ. ಪ್ರೆಶರ್ ಇಳಿದ ನಂತರ ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿಯ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ.

ಮೆಂತ್ಯೆ ಗೊಜ್ಜು

ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ 2 ಚಮಚ
ಮೆಂತ್ಯೆ 1 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ 1-1/2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ 1/4 ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸು 2
ಸಾರಿನ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ
ಬೆಲ್ಲ 1/೪ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು
ಹುಣಿಸೆ ರಸ 4 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮೊದಲಿಗೆ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಮಾಡಿ, ಮತ್ತೆ  ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿದ ನಂತರ ಮೆಂತ್ಯೆ ಹಾಕಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ, ಕರಿಬೇವು, ಹುಣಸೆ ರಸ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ, ಮತ್ತೆ ಬೆಲ್ಲ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, MTR ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಈಗ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು ಮತ್ತು ಹುರಿಗಡಲೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ 2 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಮೆಂತ್ಯೆ ಗೊಜ್ಜು ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಇರಬೇಕು (ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಅನಿಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ). ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಭಾರೀ ರುಚಿ. ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿದರೆ...ವಾಹ್!

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ