ಪುಟಗಳು

ಶನಿವಾರ, ಜನವರಿ 22, 2011

ಗಾರ್ಗಿ, ರಿಬ್ಬನ್ ಪಕೋಡ


ಗಾರ್ಗಿ

ಬೆಲ್ಲ 1 ಕಪ್
ನೀರು 1-1/4 ಕಪ್
ಗೋದಿ ಹುಡಿ 1 ಕಪ್
ಕರಿಯಲು ತುಪ್ಪ/ಎಣ್ಣೆ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
ಅಡುಗೆ ಸೋಡ 2 ಚಿಟಿಕೆ
ಗಸಗಸೆ 1 ಚಮಚ
ಗೋಡಂಬಿ 6 
ತೆಂಗಿನತುರಿ 4 ಚಮಚ
 
ಮೊದಲಿಗೆ ನೀರು ಬಿಸಿಗೆ ಇಟ್ಟು ಅದರಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಕರಗಿಸಿ, ನಂತರ ಸೋಸಿ. ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಗೋದಿ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಇದನ್ನು ಬೋಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ, 2 ಗಂಟೆ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.  ನಂತರ ಇದರಲ್ಲಿ ಗಸಗಸೆ, ಸೋಡ, ಏಲಕ್ಕಿ, ತುಂಡರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ, ಮತ್ತೆ ಬೋಂಡ ತರಹ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಗಾರ್ಗಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. ತಣಿದ ನಂತರ ತಿನ್ನಲು ಬಲು ರುಚಿ. ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ.
(ಗಾರ್ಗಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲೇ ಮಾಡಬಹುದು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹೆಚ್ಚು ಅನಿಸಿದರೆ ಇನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋದಿ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ)

ರಿಬ್ಬನ್ ಪಕೋಡ

ಅಕ್ಕಿ ಹುಡಿ 1 ಕಪ್
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು 1 ಕಪ್
ಬೆಣ್ಣೆ 2 ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ 2 ಚಮಚ
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ 1/4  ಸೌಟು
ಇಂಗು 1/4 ಚಮಚ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರತು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿಮತ್ತೆ 1/4 ಸೌಟು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ನೀರು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ, ಚಕ್ಕುಲಿಯ ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಒತ್ತಲಿಕ್ಕೆ ಬರುವ ಹಾಗೆ  ಕಲಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣ ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಇರಬಾರದು, ತುಂಬಾ ನೀರೂ ಇರಬಾರದು,
ಈಗ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಲು ಇಟ್ಟು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಚಕ್ಕುಲಿ ಅಚ್ಚಿನಿಂದ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಆಗಿ ಹಿಟ್ಟು ಒತ್ತಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಿದ ನಂತರ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ.
ಹಿಟ್ಟು ಕಲೆಸಿದ ಕೂಡಲೇ ಮಾಡಬೇಕು. (ಚಕ್ಕುಲಿ ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ 5 ಬಿಲ್ಲೆಗಳಿರುತ್ತದೆ, 2 ಉದ್ದ ಲೈನ್ ಇರುವ ಬಿಲ್ಲೆಯನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ)
ರಿಬ್ಬನ್ ಪಕೋಡ ಒಂದು ವಾರಕ್ಕೆ ಇಟ್ಟು ತಿನ್ನಬಹುದು. ಇದು ಒಳ್ಳೆ ಟೈಂ ಪಾಸ್ ಐಟಂ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌: