ಪುಟಗಳು

ಭಾನುವಾರ, ಜನವರಿ 16, 2011

ಡೇಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ನಟ್ಸ್ ರೋಲ್

ಡೇಟ್ಸ್ 1/2 ಕೆಜಿ
ಗೋಡಂಬಿ 15
ಬಾದಾಮಿ 15
ಏಲಕ್ಕಿ 6 (ಪುಡಿ ಮಾಡಿ)
ತುಪ್ಪ 10 ಚಮಚ
ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಮ್ಸ್ (ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ ತವದಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕ್ಕೊಳ್ಳಿ)

ಮೊದಲಿಗೆ ಡೇಟ್ಸ್  ಬೀಜ ತೆಗೆದು ಶುದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. Non-stick ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಇದರಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ, ಕಪ್ಪಾಗದ ಹಾಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ, ಇದೇ ತುಪ್ಪಕ್ಕೆ ಡೇಟ್ಸ್ ಹಾಕಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಲೆಸಿ. ಮರದ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ ಒತ್ತಿ ಮೀಡಿಯಂ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಕಲಸಿ. ಡೇಟ್ಸ್ ಮುದ್ದೆ ತರಹ ಆಗುತ್ತೆ, ಸ್ಟೌವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹುರಿದ ನಟ್ಸ್, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಒಂದಕ್ಕೊಂದು ಅಂಟಿಕ್ಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ  ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ, ಈ ರೋಲನ್ನು ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಉರುಳಿಸಿ freezer ನಲ್ಲಿ 1/2 ಘಂಟೆ ಇಟ್ಟು, ತೆಗೆದು 1/2 ಇಂಚು ದಪ್ಪಕ್ಕೆ ರೌಂಡಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.  ಸರಿಯಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಲು ಬಾರದಿದ್ದರೆ ಇನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು freezer ನಲ್ಲಿಟ್ಟು  ಗಟ್ಟಿಯಾದ ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿ, ತುಂಡುಗಳನ್ನ ಸವಿಯಿರಿ, ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಗತ್ಯವಿರುವಸ್ಟು   ತುಂಡು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಉಳಿದದ್ದನ್ನು ಪುನ: ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಇಲ್ಲ, ನೀರು ಇಲ್ಲ, ಮಾಡಲು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ. ಸವಿಯಲು fantastic!
ಒಮ್ಮೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ವಿ.ಸೂ: ತುಪ್ಪ 2 ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚುಕಮ್ಮಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು; ಡೇಟ್ಸ್ ಸ್ವಲ್ಪ soft ಇರುವುದು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ತುಂಬಾ ಕ್ರಯದ್ದು ಬೇಡ.


ಅಲೂ ಮತ್ತು ಬದನೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ

ಬದನೆ (ಹಸಿರು ಉದ್ದದ್ದು) 2
ಆಲೂ ದೊಡ್ಡದು 2
ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ 1/4 ಚಮಚ
ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2
ಕರಿಬೇವು
ಅರಸಿನ 1/4 ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ (ಬ್ಯಾಡಗಿ/ಕಾಶ್ಮೀರಿ) 1/2 ಚಮಚ
ಹುಣಿಸೆ ರಸ 1/2 ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ 1/2 ಚಮಚ
ವಾಂಗೀಬಾತ್ ಪುಡಿ 1 ಚಮಚ (ಎಂಟಿಅರ್)
ತೆಂಗಿನತುರಿ 2 ಚಮಚ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಮೊದಲಿಗೆ ಆಲೂ ಮತ್ತು ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕ್ಕೊಳ್ಳಿ (1 ಇಂಚು ಉದ್ದ), ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ  ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿ ಆದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿಮಣಸು, ಕರಿಬೇವು, ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟಿದ್ದ ಬದನೆಕಾಯಿ ತೆಗೆದು ಹಾಕಿ 1 ನಿಮಿಷ ಕಲೆಸಿ, ನಂತರ ಆಲೂ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಅರಸಿನ ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ, ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಬೆಂದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ, ಹುಣಿಸೆ ರಸ, ವಾಂಗೀಬಾತ್ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಲೆಸಿ, 2 ನಿಮಿಷ ಆದ ನಂತರ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಇಳಿಸಿ (ಮೀಡಿಯಂ ಫ್ಲೇಮ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಬೇಕು) ಇದಕ್ಕೆ ನೀರಿನ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.
ಇದು ಚಪಾತಿಗೆ ಮತ್ತು ಉದುರುದುರಾದ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನಲು  ಭಾರೀ ರುಚಿ.


ಟೊಮೆಟೊ ಗೊಜ್ಜು

ಟೊಮೆಟೊ 2
ಈರುಳ್ಳಿ 2
ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2(ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಅರಸಿನ 1/4 ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ 1/2 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ 1/4 ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು (ಬೇಕಾದರೆ)

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಕರಿಬೇವು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೆಟೊ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಅರಸಿನ, ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ 3 ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. (ಇದಕ್ಕೆ ನೀರಿನ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ). ೫ ನಿಮಿಷ ಸಾಕು ಈ ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರಿಸಲು,
ಇದು ಚಪಾತಿ, ಪೂರಿಗೆ ಚನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಉದುರುದುರಾದ  ಬಿಸಿ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಚೂರು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ, ರುಚಿ. ಕ್ವಿಕ್ ಆಂಡ್ ಸಿಂಪಲ್.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

  1. ಸೂಪರ್ರಾಗಿದೆ ಜಮುನಕ್ಕ..
    ಈ ಎಲ್ಲಾ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ನಮ್ಮೊಡನೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು..
    ಹಾಗೆಯೇ ನಿಮ್ಮಿಂದ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬರಹಗಳನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತೇವೆ..

    ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ