ಪುಟಗಳು

ಬುಧವಾರ, ಜನವರಿ 19, 2011

ರೊಟ್ಟಿಗಳು - ಎರಡು ವಿಧ

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ರೊಟ್ಟಿ

ಅಕ್ಕಿ ಹುಡಿ 1 ಕಪ್
ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ 1
ಹಸಿಮೆಣಸು 2 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ)
ಕರಿಬೇವು ಸ್ವಲ್ಪ
ತೆಂಗಿನತುರಿ 1/4 ಕಪ್
ಮೈದ 4 ಚಮಚ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ, ನಂತರ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ, ಮತ್ತೆ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಇರಬಾರದು, ಕೈಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಟ್ಟುವಂತಿರಬೇಕು. ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್  ತವದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ  ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಎಷ್ಟು ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ತಟ್ಟಿ ಮತ್ತೆ ಸ್ಟೌವ್ ಹಚ್ಚಿ, ತವ ಅದರ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು, ರೊಟ್ಟಿಯ ಮೇಲೆ ಒಂದು ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, ಮೀಡಿಯಂ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೇಯುವಾಗ 1 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಸವರಿ ತಿರುವಿ ಹಾಕಿ, ಹಾಗೆ ಎರಡು ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ. (ರೊಟ್ಟಿ ಯಾವಾಗಲೂ ತವ ತಣ್ಣಗೆ ಮಾಡಿ ತಟ್ಟಬೇಕು, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವಾಗ  2 ತವ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು)

 ಕಾಯಿ - ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ

ಕಾಯಿ ತುರಿ 1 ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸು 3
ಶುಂಠಿ 1 ಇಂಚು
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹಸಿಮೆಣಸು ಹುರಿದು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ, ಇದರೊಟ್ಟಿಗೆ  ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ - ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, 1/4 ಚಮಚ ಉದ್ದು ಹುರಿದು ಚಟ್ನಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ನಂತರ 1/4 ಚಮಚ ನಿಂಬೆರಸ ಹಿಂಡಿ ಕಲೆಸಿ,

ಬೆಂಗಳೂರು ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ

ಅಕ್ಕಿ ಹುಡಿ 1 ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ 1/2 ಕಪ್ (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಹಸಿಮೆಣಸು 3 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಕರಿಬೇವು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಜೀರಿಗೆ 1/4 ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನತುರಿ 1/4 ಕಪ್
ಅನ್ನದ ಪೇಸ್ಟ್ 4 ಚಮಚ ಅಥವಾ 4 ಚಮಚ ಮೈದ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ, ತಟ್ಟಲು ಸುಲಭವಾಗುವ ಹಾಗೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ತವಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ತಟ್ಟಿ ಬೆಂಕಿಯ ಮೇಲಿಡಿ. ಮತ್ತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ರೆಡಿ. ಇದು ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನಬಹುದು ಅಥವಾ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸಹ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ